Một bên mắt không mổ bị đỏ và cộm như kim châm là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Ba con vừa đi mổ mắt về nhưng ba con chỉ mổ một bên, bên còn lại bị đỏ và cộm mắt. Vậy bác sĩ cho con hỏi một bên mắt không mổ bị đỏ và cộm như kim châm là bị làm sao và chữa trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Trần Thy Tâm (2001)

Trả lời

Chào bạn! Bạn không nói rõ ba của mình phải mổ mắt vì nguyên do bệnh lý gì nên bác sĩ chưa đủ thông tin để trả lời chính xác câu hỏi: “Một bên mắt không mổ bị đỏ và cộm như kim châm là bị làm sao?”.

Tuy nhiên, sau khi mổ mắt mà bên mắt đỏ và cộm thì có thể ba của bạn bị viêm sau mổ. Vì thế để có chẩn đoán chính xác hơn thì bạn có thể đưa ba của mình đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám, kiểm tra và tư vấn hướng điều trị hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!