Nên làm gì để hết các vết sẹo do thủy đậu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đã khỏi thủy đậu, các mụn đã đóng vảy và bong nhưng hiện tại chỗ da đó luôn bị ửng đỏ, khô, ngứa có khi còn rát. Tôi phải làm sao để mất đi các dấu vết của thủy đậu càng sớm càng tốt? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Triệu chứng da tại vị trí xuất hiện mụn nước thủy đậu bị ửng đỏ, khô, ngứa sẽ kéo dài khoảng hơn 10 ngày theo tiến trình tự nhiên của bệnh và không để lại sẹo. Tuy nhiên, các mụn nước có thể để sẹo nếu mụn nước bị nhiễm khuẩn, bị đụng giập nhiều. Nên được bác sĩ theo dõi, uống đủ liều kháng virus, kháng histamin, vitamin, uống đủ nước, dinh dưỡng, kháng sinh nếu có nhiễm khuẩn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn sớm ổn định sức khỏe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang