Nên sử dụng vitamin C trong, trước hay sau bữa ăn?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho mình hỏi chúng ta nên sử dụng vitamin C trong, trước hay sau bữa ăn? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Phạm Linh (1988)

Trả lời

Chào bạn! Vitamin C cần uống sau khi ăn và uống đủ nước, vitamin C có tính axit dễ kích thích vùng dạ dày. Không nên uống vitamin C lúc đói vì nó dễ kích thích dạ dày gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City