Nên uống Vitamin E vào thời điểm nào là tốt nhất?

Hỏi

Chào bác sĩ! Chúng ta nên chọn thời gian uống vitamin E như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Thanh Tú (1992)

Trả lời

Chào bạn! Vitamin E phải uống sau ăn, nó khác với các vitamin C, D1 hay B2 tan trong nước, Vitamin E tan trong dầu nên phải uống sau ăn. Vì uống lâu dài nên ta phải chọn các vitamin E tự nhiên. Trên thị trường có thuốc Enat, enat là nguồn gốc E tự nhiên, E tự nhiên hấp thu tốt hơn và là thuốc ít gây nên tác dụng phụ độc hại, đỡ gây mệt cho gan, thận trong quá trình hấp thu. Uống sau ăn, uống lâu dài thì sẽ rất tốt. Vì nó có tác dụng chống oxy hóa thì nó cần phải có thời gian để đạt được các tác dụng đó cần uống hàng năm. Bạn còn có khả năng uống được, hấp thu tốt, không ảnh hưởng tới rối loạn tiêu hóa, không có tác dụng phụ mình có thể gặp phải thì bạn cứ nên uống lâu dài. Nên uống với liều nhỏ nhất là 1 viên( 400mg/ ngày).

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City