Ngứa chân răng sau khi điều trị viêm tủy là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, cháu có 1 chiếc răng bị viêm tủy đã được chữa khoảng 4 năm rồi nhưng sau đó xung quanh chân răng luôn cảm thấy ngứa. Ngứa năm này qua năm khác, ăn mặn, ăn kẹo,... thì thấy ngứa hơn, nhiều khi ngứa muốn xé nướu răng ra luôn ạ. Mẹ cháu cứ bảo ở bẩn, kệ đi nhưng cháu chỉ ngứa duy nhất chiếc răng đó, cảm giác rất vướng víu, khó chịu cực kì. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Giang (2002)

Trả lời

Chào cháu. Theo như cháu mô tả thì có thể răng đó bị viêm quanh răng hoặc viêm quanh cuống mạn tính. Cháu nên đến viện khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời. Nếu không được điều trị viêm sẽ gây khó chịu nhiều và có thể sẽ phát triển sang răng khác.

Cháu có thể bảo mẹ là nếu cứ để vậy sẽ rất ngứa, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và việc học tập, mẹ cháu sẽ đồng ý cho đi khám.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.