Ngứa mặt, tróc vảy tái phát nhiều lần phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em bị ngứa mặt khoảng 1 năm nay, cứ tái đi tái lại. Em đã đi khám và được chẩn đoán là viêm da tiếp xúc. Em cứ uống hết thuốc là lại tái phát, ngứa và tróc vảy. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị dứt điểm với ạ. Em xin cảm ơn.

Lê Thị Thúy Hằng (1990)

Trả lời

Chào em!

Viêm da tiếp xúc là căn bệnh phổ biến về da, là tình trạng da bị dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp với chất kích thích hoặc chất gây dị ứng. Khi bị viêm da tiếp xúc, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu, bệnh còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ của làn da.

Tình trạng viêm da của em tái phát nhiều lần, đặc biệt ở vùng mặt em thì có thể đến khám chuyên khoa da liễu tại Bệnh viện thuộc Hệ thống Vinmec gần nhất để xác định nguyên nhân, điều trị cụ thể tránh tái phát nhé. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.