Người bị dày sừng nang lông có nên tẩy tế bào chết không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị dày sừng nang lông. Vậy bác sĩ cho em hỏi người bị dày sừng nang lông có nên tẩy tế bào chết không? Em có nên tẩy bằng phương pháp vật lý không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Người bị dày sừng nang lông có nên tẩy tế bào chết không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bệnh dày sừng nang lông có thể tẩy tế bào sừng bằng Các AHA như Axit salicylic 5-10%, Azeleic 2%, ....nhưng phải có chỉ định của BS

Biện pháp điều trị tốt nhất là dùng các sản phẩm bôi AHA, và giữ ẩm cho da kèm uống Zinc và vitamin A.

Nếu bạn còn thắc mắc về người bị dày sừng nang lông có nên tẩy tế bào chết không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!