Người cao tuổi bỗng nhiên mất trí nhớ là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mẹ tôi vì có một sự việc khiến mẹ quá lo lắng và sợ hãi nên dẫn đến bỗng dưng quên gần hết những việc xung quanh, chỉ nhớ một số việc nhưng cũng không chính xác. Bác sĩ cho hỏi mẹ tôi bị làm sao vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Trần Thị Thu Quy (1959)

Trả lời

Xin chào chị Quy! Chị sinh năm 1959, vậy chắc mẹ chị cũng đã hơn 80 tuổi. Với lứa tuổi này cần phải thăm khám lâm sàng vì thường có nhiều bệnh lý kèm theo như huyết áp, mỡ máu, cơn thiếu máu não hay sa sút trí tuệ,.. Có thể có sự trùng hợp mà làm cho mẹ chị quên nhiều việc. Chị cần đưa mẹ đến bệnh viện có chuyên khoa thần kinh để khám điều trị càng sớm càng tốt.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng