Người có chỉ số triglyceride cao có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em hỏi Triglyceride cao có liên quan đến tiểu đường không? Những người bị Triglyceride cao có hay bị tiểu đường không? Cách phòng tránh Triglyceride cao và tiểu đường là gì ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Vũ Nguyên Trường (1975)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Đái tháo đường là 1 bệnh có tiêu chuẩn chẩn đoán rõ ràng và phải dựa vào kết quả xét nghiệm đường huyết tĩnh mạch (làm ở phòng xét nghiệm) để chẩn đoán. Rối loạn mỡ máu là 1 tình trạng rất thường hay đi chung với đái tháo đường. Tùy theo mức độ của mỡ máu bác sĩ sẽ chọn thuốc cho bạn. Nói chung, rối loạn mỡ máu là 1 yếu tố nguy cơ tim mạch cho người bệnh đái tháo đường. Vì thế bạn có thể đến các cơ sở khám bệnh của bệnh viện Vinmec để được thăm khám và có những tư vấn cụ thể. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park