Người nhận ghép giác mạc và người cho có cần chung nhóm máu không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, khi bị bệnh lý về giác mạc cần thiết thì phẫu thuật ghép giác mạc. Vậy người nhận ghép giác mạc và người cho có cần chung nhóm máu không ạ? Em xin cảm ơn

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Người nhận ghép giác mạc và người cho có cần chung nhóm máu không?” của bạn như sau:

Để ghép giác mạc thì người nhận ghép giác mạc và người cho không cần phải có cùng nhóm máu. Tuy nhiên, người nhận phải được khám mắt để đủ điều kiện ghép giác mạc và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mắt và bạn chỉ cần có giác mạc phù hợp của người hiến tặng thì bác sĩ sẽ tiến hành ghép giác mạc cho bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!