Nguyên nhân gây đau đầu ở người lớn là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị đau đầu khủng khiếp, khi đo huyết áp thì máy hiện chỉ số huyết áp tâm thu là 80 mmHg, huyết áp tâm thường là 57 mmHg, mạch là 73. Như vậy tôi có triệu chứng của bệnh gì ạ. Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Dao Thi Anh Thuy (1969)

Trả lời

Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Về phương diện tiếp cận để tìm nguyên nhân của cơn đau đầu, trong trường hợp “cơn đau đầu với mức độ khủng khiếp” như trong mô tả thì cần thiết loại trừ các nguyên nhân đau đầu thứ phát. Do đó bác cần đến cơ sở y tế khám chuyên khoa Nội Thần kinh để có thể tư vấn, chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.