Nguyên nhân xuất hiện máu trong lòng trắng mắt là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hiện tại, mắt của em đang bị xuất hiện máu trong lòng trắng của mắt nhưng không rõ nguyên nhân. Vậy bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân xuất hiện máu trong lòng trắng mắt là gì? Cách chữa trị bệnh như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nguyên nhân xuất hiện máu trong lòng trắng mắt là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Xuất huyết kết mạc thường gặp là do chấn thương va quệt nhẹ vào mắt, nếu không tổn thương và không có triệu chứng: Đỏ, cộm xốn, đau nhức, chói mắt, có gỉ ghèn thì chỉ cần nhỏ nước muối sinh lý.

Bạn cũng có thể đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa Mắt để được tư vấn điều trị cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về xuất hiện máu trong lòng trắng mắt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!