Nhiễm vi khuẩn ăn thịt người có điều trị được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho con hỏi là bố con hiện tại sốt mỗi ngày tầm 2-3 lần. Lúc lên sốt là không biết gì, giờ không ăn uống được. Chẩn đoán là virus ăn thịt người. Vậy có cách điều trị không ạ? Lệ phí cao không ạ?

Hăng (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào em! Nhiễm vi khuẩn ăn thịt người hay còn gọi là bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei. Bệnh này nguy hiểm gây tổn thương nhiều cơ quan có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy em cần cho bố đến bệnh viện để điều trị. Điều trị bệnh này cần dùng kháng sinh tại bệnh viện như: Ceftazidim, Meronem... Sau khi ổn định bác sĩ sẽ cho đơn thuốc kháng sinh về nhà điều trị tiếp em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.