Nổi cục nhỏ ở vòm họng có phải do ung thư?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em có thấy một cục nhỏ mọc ở phần vòm họng nhưng không biết có phải do ung thư vòm họng hay không? Mong bác sĩ tư vấn, em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn! Vòm và họng là 2 cơ quan giải phẫu khác nhau, vì thế với những dấu hiệu bạn mô tả thì chưa có căn cứ khẳng định có phải do ung thư vòm họng hay không? Để có thể đưa ra hướng thăm khám và điều trị kịp thời, bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để thăm khám. Từ đó các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, cận lâm sàng và chỉ định các phương pháp chẩn đoán hình ảnh phù hợp để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và giải đáp chi tiết.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng