Nổi hạch 2 bên nách cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nổi 2 cục hạch 2 bên nách, có cảm giác đau là dấu hiệu của bệnh lý gì ạ? Mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn

Thu Cúc

Bác sĩ cho em hỏi, em bị thường xuyên nổi hạch 2 bên nách. Cứ uống thuốc hết rồi tái đi tái lại. Chỉ xưng lên và đau nguyên vùng nách. Bệnh em có nghiêm trọng không ạ, em đi khám bệnh viện tư thì bác sĩ nỏi mổ. Em lo quá mong được bác sĩ giải đáp.

Nguyễn Thị Cẩm Tú (1996)

Trả lời

Chào bạn! Hạch là tổ chức lympho xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể và có chức năng như hệ miễn dịch của cơ thể. Hạch nách nổi lên kèm đau có thể gặp trong một số trường hợp hợp viêm nhiễm hoặc nặng hơn có thể gặp là ung thư vú.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng