Nổi hạch ở nách, siêu âm vú bình thường, đau ở bả vai lan xuống tay nhưng ấn vào không đau phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tháng cháu bị nổi hạch 2 bên nách nhưng bây giờ chỉ còn 1 bên. Cháu có đi khám thì được bác sĩ tư vấn là hạch này có thể bị mất đi hoặc không nhưng sẽ không ảnh hưởng gì cả. Cháu có thực hiện siêu âm vú thì kết quả bình thường, không có khối u, nhưng mấy hôm nay cháu thấy đau ở bả vai xuống cánh tay nhưng khi ấn vào thì không thấy đau.

Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nổi hạch ở nách, siêu âm vú bình thường, đau ở bả vai lan xuống tay nhưng ấn vào không đau phải làm sao? Hiện tại cháu rất lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn giải đáp sớm! Cháu xin chân thành cảm ơn!

Nguyên Thi Thao (1995)

Hỏi

Chào cháu! Theo như thông tin cháu mô tả thì tình trạng nổi hạch ở nách như vậy là lành tính, có thể là hạch viêm thông thường, hạch này sẽ tự mất hoặc không, nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu.

Còn tình trạng đau ở vai có thể do cháu bị mỏi cơ hoặc hoạt động quá mức, hoặc triệu chứng của nhiễm siêu vi, không liên quan đến hạch nách. Tuy nhiên, để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình, cháu có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và điều trị chuyên sâu.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Nổi hạch ở nách, siêu âm vú bình thường, đau ở bả vai lan xuống tay nhưng ấn vào không đau phải làm sao?” đến Vinmec. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang