Nổi mẩn đỏ tay chân sau khi uống thuốc trị cảm là do đâu?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi: Cứ mỗi lần bị cảm em uống thuốc vào là cơ thể lại bị nổi mẩn đỏ ở cánh tay, bàn tay và ở bàn chân. Như vậy là em bị bệnh gì ạ? Và cách chữa như thế nào ạ? Mong bác sĩ giải đáp.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Khi bị cảm, bạn có thể được uống nhiều loại thuốc (kê đơn hoặc tự mua nhà thuốc), nếu có

biểu hiện trên da sau dùng thuốc thường là do dị ứng với thuốc đó. Bạn nên đến khám tại bệnh viện uy tín và mang theo thuốc hoặc sổ khám bệnh (nếu có) để bác sĩ chuyên môn có thể đưa ra lời khuyên.

Bạn có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.