Nổi mề đay kéo dài không đỡ điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Nhà cháu có bạn nữ sinh năm 2004. 1 năm gần đây nổi mề đay dị ứng cực nặng: Mẩn đỏ, phù nề khắp người, sưng môi, lưỡi, toàn bộ trên mặt. Cháu đã đi khám xét nghiệm dị nguyên: Bị dương tính với mạt bụi lông chó mèo,... có uống thuốc điều trị 2 tháng nhưng cứ vừa hết thuốc thì ngày hôm sau đó lại nổi như ban đầu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nổi mề đay kéo dài không đỡ điều trị thế nào? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Mai - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nổi mề đay kéo dài không đỡ điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bệnh nhân bị nổi mề đay kéo dài 1 năm nay: Mẩn đỏ, phù nề người, sưng môi, lưỡi, toàn bộ mặt thì có thể bệnh nhân đã mắc mày đay mạn tính.

Thông thường, điều trị mày đay mạn cần thời gian dài hơn: Vài tháng đến vài năm tùy đáp ứng của từng bệnh nhân, trong quá trình điều trị bác sĩ cần đánh giá định kỳ để điều chỉnh liều thuốc phù hợp với tình trạng của bạn. Bạn có thể đưa người bệnh đến khám lại với bác sĩ dị ứng để bác sĩ đánh giá và có liệu trình phù hợp với bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về nổi mề đay kéo dài không đỡ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!