Nổi mụn nhiều trên mặt và người liệu có liên quan đến gan?

Hỏi

Con chào bác sĩ! Năm nay con 18 tuổi. Con bị nhiễm vi khuẩn HP, bác sĩ nói con bị siêu vi viêm gan B nhưng con virus đó trong trạng thái ngủ yên. Vì thế con cần đảm bảo sức khỏe tốt. Con thấy cơ thể của mình khỏe mạnh nhưng gần đây con nổi mụn rất nhiều ở mặt (con nghĩ do bước chăm sóc da chưa sạch vì trước đó con cũng da mụn sẵn), Nhưng con phát hiện cả lưng, ngực và bắp tay, đùi cũng phát sinh mụn rất nhiều, mụn có nhân và không nhân. Bác sĩ cho con hỏi tình trạng mụn xuất hiện như thế có liên quan đến gan hay nội tiết bên trong không ạ. Con bây giờ chỉ biết khóc, con rất lo lắng, ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp con. Con cảm ơn bác sĩ.

P.D.A

Trả lời

Chào con. Hãy mạnh mẽ lên. Tình trạng của con không có gì đáng ngại cả, khả năng không liên quan đến bệnh gan vì con đã đi khám bác sĩ nói virus viêm gan B của con ở trạng thái ngủ. Con nên đi khám chuyên khoa Da Liễu, bác sĩ Da Liễu sẽ giúp được con. Chúc con khỏe mạnh và xinh đẹp sau khi gặp bác sĩ Da Liễu nhé!.

Cảm ơn con đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Bác sĩ nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng