Nội soi đại tràng gây mê có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, trước đến nay em chưa từng phẫu thuật và gây mê, hiện em muốn nội soi đại tràng có gây mê vậy có nguy hiểm gì không ạ? Làm sao để đảm bảo em không bị gì gì trong quá trình gây mê? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Gây mê cho nội soi đại tràng để tạo cho người bệnh không có cảm giác khó chịu khi bác sĩ thực hiện kỹ thuật này. Các biến chứng gây mê có thể hạn chế nếu bệnh nhân được khám và tư vấn với bác sĩ gây mê và các bước cần chuẩn bị soi đại tràng.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS.BS Tôn Thất Quang - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.