Nốt ruồi to lên có đáng lo không? Cần đi khám ở đâu?

Hỏi

Thưa bác sĩ, trên mặt em có một nốt ruồi đỏ, 1 nốt ruồi đen và gần mép tai có 2 nốt ruồi song song. Khi phát hiện thì nó rất nhỏ nhưng đến nay thì các nốt ruồi to hơn trước. Hiện tại em thấy sức khỏe không có gì thay đổi. Dưới ngực em cũng có một nốt ruồi đỏ nhưng bằng đầu đũa. Bác sĩ cho em hỏi như vậy em có bị làm sao không ạ? Em có nên đi khám không và cần khám ở khoa nào ạ? Mong sẽ nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Trường hợp nốt ruồi to lên, thay đổi màu sắc...em nên đến khám chuyên khoa da liễu. Bác sĩ có thể sinh thiết nếu cần để loại trừ các khối u ác tính.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.