Nữ giới nổi hạch vòm họng điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu 17 tuổi, nổi hạch dưới vòm họng, đau rát, khản tiếng 1 tuần chưa khỏi. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi nữ giới nổi hạch vòm họng điều trị như thế nào? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Phạm Hằng (2004)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Lê Tuấn Nhật Hoàng - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nữ giới nổi hạch vòm họng điều trị như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Triệu chứng này của bạn gợi ý đến tình trạng viêm thanh quản rất thường gặp trong giai đoạn thời tiết thay đổi. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế sử dụng tiếng nói và đến khám tại bệnh viện để nhận được phác đồ điều trị phù hợp. Bạn cũng có thể theo dõi và chăm sóc tại nhà bằng các bài thuốc dân gian như ngậm mật ong - chanh đào, uống nhiều nước ấm và kiêng không sử dụng giọng nói. Tuy nhiên, nếu thấy không có sự cải thiện thì bạn nên đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn hợp lý.

Nếu bạn còn thắc mắc về nữ giới nổi hạch vòm họng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!