Nữ giới sụp mí mắt, chân tay yếu nguyên nhân là gì?

Hình ảnh bệnh lupus ban đỏ: Sưng khớp và đau

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị bệnh Lupus ban đỏ đã hơn 10 năm, mấy tuần nay, tôi thấy có triệu chứng sụp mí mắt, chân tay yếu, cảm thấy đi mất thăng bằng, mắt mờ, nói giọng run run người mệt mỏi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi nữ giới sụp mí mắt, chân tay yếu nguyên nhân là gì? Lupus ban đỏ điều trị như thế nào? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Hoàng Thị Nguyệt (1979)

Trả lời

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Minh Hương - Trung tâm Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nữ giới sụp mí mắt, chân tay yếu nguyên nhân là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị Lupus ban đỏ đã hơn 10 năm. Bạn cần cung cấp thêm thông tin như có đang điều trị hay không, bạn đã ngưng thuốc hay vẫn tiếp tục điều trị, Lupus ban đỏ có biến chứng gì không. Bạn nên đi khám ngay cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh Lupus ban đỏ, bác sĩ sẽ khám chi tiết và sẽ có kế hoạch cũng như giải đáp về các triệu chứng của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về nữ giới sụp mí mắt, chân tay yếu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!