Phải làm sao khi đã truyền yếu tố VIII nhưng tình trạng chảy máu nhiều không đỡ?

Hỏi

Chào bác sĩ, hiện tại vợ tôi đang truyền yếu tố VIII nhưng vẫn ra máu nhiều. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên về việc này với ạ, chân thành cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Trọng Nghĩa (1989)

Trả lời

Chào bạn, rối loạn đông máu là một vấn đề rất phức tạp, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cần phải thực hiện nhiều thăm dò cận lâm sàng (xét nghiệm) mới chẩn đoán và điều trị được.

Hiện tại vợ bạn đang truyền yếu tố VIII, tuy nhiên không rõ chẩn đoán là gì, các xét nghiệm kết quả như thế nào, mức độ chảy máu hiện tại ra sao. Do quá ít thông tin để có thể tư vấn cho bạn trong trường hợp này. Vì vậy, bạn nên đăng ký khám và tư vấn trực tiếp tại chuyên khoa Huyết học để được thông tin rõ hơn về vấn đề này bạn nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Tống Văn Hoàn - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.