Phỏng đỏ mắt do bị côn trùng bay vào, phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị côn trùng bay vào mắt rồi em thấy nó đỏ lên và bị phồng lên như bị bỏng giờ em phải làm gì ạ?

Trần Thị Thu (Hải Phòng)

Trả lời

Chào em, theo những thông tin em mô tả thì em đang bị phù kết mạc do dị ứng mắt do chất tiết của côn trùng, em nên rửa sạch mắt bằng dung dịch Nacl 0.9% và đến khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám và điều trị em nhé.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang