Phụ nữ mang thai có dùng thuốc giảm đau đầu được không?

Phụ nữ đau chướng bụng dưới khi đến ngày hành kinh có thể dùng thuốc giảm đau

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hiện tại em đang mang thai 5 tuần, tiền sử em có điều trị bệnh đau đầu vận mạch từ năm 2012. Hiện tại em ngưng dùng thuốc được hơn 3 tháng, gần đây em bị đau nửa đầu trở lại. Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ mang thai có dùng thuốc giảm đau đầu được không? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Lê Thị Thùy Linh (1994)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Thần Kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Phụ nữ mang thai có dùng thuốc giảm đau đầu được không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thai 5 tuần là giai đoạn rất nhạy cảm và rất dễ bị ảnh hưởng bởi các thuốc do mẹ uống. Các thuốc giảm đau hoặc điều trị đặc hiệu cho bệnh đau đầu của bạn đều ít nhiều có ảnh hưởng đến thai. Vì vậy quyết định có nên sử dụng thuốc hay không, sử dụng thuốc gì, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối đa và hậu quả tối thiểu tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. bạn nên đi khám để được đánh giá chuyên sâu, từ đó bác sĩ mới đưa ra được lời khuyên phù hợp nhất cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đau đầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!