Phương pháp điều trị loét miệng kéo dài

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị nhiệt miệng liên tục mấy năm nay rồi, hầu như tháng nào em cũng bị nhiệt miệng, các vết loét miệng rất nặng và lâu khỏi. Mặc dù em cũng đã sử dụng các phương pháp dân gian,cũng như uống những loại nước làm mát gan nhưng không đỡ. Bác sĩ có thể tư vấn phương pháp điều trị loét miệng kéo dài được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Thị Minh Thư (1998)

Chào bác sĩ. Em bị nhiệt miệng thường xuyên liệu có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về Phương pháp điều trị loét miệng kéo dài tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Hiện tại, nguyên nhân nhiệt miệng vẫn chưa xác định được chính xác. Một số yếu tố được cho là có liên quan đến nhiệt miệng bao gồm:

Thông thường những viêm loét nhẹ chỉ cần vệ sinh răng miệng, chấm thuốc, bổ sung vitamin nhóm B, vitamin C liều cao. Ngoài ra còn ăn đồ mát (bột sắn dây, đỗ đen, rau má...) và nâng cao sức khỏe toàn thân. Trường hợp của bạn thì triệu chứng nặng và kéo dài, cần phải đến viện để xét nghiệm máu và làm các xét nghiệm phù hợp. Trân trọng!