Phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân mắc tiền tiểu đường là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có lượng đường trong máu không ổn định từ 99 đến 126mg/dl. Sau đó, tôi được bác sĩ kết luận tiền tiểu đường. Vậy bây giờ tôi có nên dừng uống thuốc tây không? Hay nên thực hiện chế độ ăn uống phù hợp. Mong bác sĩ giải đáp giúp xin cảm ơn!

Tran Văn Loan (1960)

Trả lời

Chào bạn! Theo hướng dẫn của các tổ chức và hiệp hội Đái tháo đường trên thế giới thì tiêu chuẩn chẩn đoán Đái tháo đường rất rõ. Bạn đang ở giai đoạn tiền Đái tháo đường, vấn đề có dùng thuốc hay không là tùy vào kết quả theo dõi đường huyết và các yếu tố nguy cơ bệnh chuyển hóa (huyết áp, bệnh tim mạch, mỡ máu, chức năng gan, thận). Nếu chỉ cần thay đổi lối sống (chế độ ăn uống, vận động) mà đủ để bạn đạt mục tiêu như bác sĩ của bạn đã đưa ra cho bạn thì bạn chưa cần dùng thuốc.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.