Polyp mũi xoang độ I có thể điều trị khỏi hẳn bằng thuốc hay nếu mổ có khả năng tái phát không?

Hỏi

Chào bác sĩ! mình đi nội soi bị polyp mũi xoang độ I, bác sĩ chỉ định mổ, vậy cho mình hỏi polyp mũi xoang độ I có thể điều trị khỏi hẳn bằng thuốc hay nếu mổ có khả năng tái phát không?

Nguyễn Thanh Tuấn (1979)

Trả lời

Chào bạn! Thắc mắc “polyp mũi xoang độ I có thể điều trị khỏi hẳn bằng thuốc hay nếu mổ có khả năng tái phát không?” được giải đáp như sau:

Polyp mũi xoang độ I thì không có chỉ định mổ ngay trừ trường hợp gây bít tắc các khe xoang gây viêm xoang kéo dài, không đáp ứng với điều trị. Dùng thuốc có thể thu nhỏ được khối polyp. Tuy nhiên, tùy theo từng cơ địa, không đảm bảo được 100%. Mổ vẫn có trường hợp bị tái phát bạn nhé!

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City