Quan hệ đồng tính có nguy cơ phơi nhiễm HIV không?

Hỏi

Em có quan hệ đồng tính nhưng lâu rồi và em không có dấu hiệu gì của nhiễm HIV, nhưng xét nghiệm máu ở Trung tâm y tế thì nói máu em bất thường. Vậy cho em hỏi, em có thể bị nhiễm HIV không hay là bệnh khác khiến máu bất thường, em cần làm những gì ?

T.P.L (TP HCM)

Trả lời

Chào bạn, bạn có quan hệ đồng tính là đã nằm trong nhóm có nguy cơ phơi nhiễm HIV. Thời gian đầu nhiễm HIV thường không có biểu hiện triệu chứng gì. Bạn làm xét nghiệm ở Trung tâm y tế có kết quả máu bất thường cũng không thể kết luận là bạn có bị nhiễm HIV hay mắc các bệnh máu khác. Do đó, bạn nên đến các cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm hoặc được đào tạo về tư vấn HIV để khám, chỉ định xét nghiệm HIV chính xác giúp bạn tiết kiệm chi phí, có được chẩn đoán chính xác.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City