Rách giác mạc có thể thay giác mạc được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, trước đây cháu từng bị chọc que vào mắt. Cháu đi khám thì bác sĩ nói trong mắt có sẹo và bị rách giác mạc. Bác sĩ cho cháu hỏi, bệnh của cháu như vậy thì có thể thay giác mạc được không ạ?Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ, xin cảm ơn.

Phạm Thị Phương (1987)

Trả lời

Sẹo giác mạc thì có thể thay được giác mạc nhưng hiệu quả thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cháu cần đến viện khám chuyên sâu và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa mắt.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.