Rò luân nhĩ ra nhiều chất trắng không có mủ có làm sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi:“Rò luân nhĩ ra nhiều chất trắng không có mủ có làm sao không?” Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bình thường trong đường rò luân nhĩ vẫn tiết ra chất dịch như bạn mô tả. Do đó, nếu không thấy khó chịu hay đau đớn thì bạn không cần can thiệp điều trị. Tuy nhiên, có những đợt đường rò bị viêm, áp xe có mủ thì phải điều trị cho hết viêm và nên phẫu thuật cắt bỏ đường rò luân nhĩ.

Hy vọng với những chia sẻ của bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “Rò luân nhĩ ra nhiều chất trắng không có mủ có làm sao không?. Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về phương pháp điều trị bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị chuyên sâu hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.