Run tay, khó thở, kèm theo rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng của bệnh tuyến giáp?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi. Bác sĩ cho tôi hỏi run tay, khó thở, kèm theo rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng của bệnh tuyến giáp ạ? Ngoài ra tôi cũng có vấn đề về đường tiêu hóa nữa ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, đối với câu hỏi: Run tay, khó thở, kèm theo rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng của bệnh tuyến giáp? bác sĩ xin được trả lời như sau:

Một số triệu chứng bạn nêu thường gặp trong bệnh lý cường năng tuyến giáp. Tuy nhiên, có thể có nhiều nguyên nhân khác gây ra những triệu chứng tương tự như cường giao cảm, stress...

Thông qua việc khám lâm sàng, xét nghiệm các hormon tuyến giáp, siêu âm tuyến giáp , bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng cho bạn được.

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn sức khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.