Sau sinh hơn 2 tháng vẫn ra máu có phải bế sản dịch không?

Hỏi

Em sinh mổ đã hai tháng rưỡi mà vẫn ra máu. Khi đi siêu âm thì tử cung trong, không thấy có dịch. Em cũng không đau hay sốt gì. Chỉ thấy ngang theo đường vết mổ nó tê bì. Bác sĩ cho em hỏi, có phải em bị bế sản dịch không? Nếu phải em nên điều trị như thế nào ạ?

Nguyễn Thị Thúy (1995)

Trả lời

Chào bạn. Sau sinh mổ, nếu phụ nữ bị bế sản dịch sẽ xuất hiện các triệu chứng điển hình như: Sốt cao, căng tức, đau vùng hạ vị. Có rất ít sản dịch ở âm đạo, khi nong cổ tử cung kiểm tra thì có máu đen, có thể kèm theo mùi hôi do nhiễm trùng. Bụng cứng, có cục nổi lên... Do đó, những triệu chứng của bạn cho thấy khả năng bế sản dịch của bạn khá thấp.

Trường hợp của bạn, đã đi siêu âm, vì thế bạn có thể liên hệ lại với bác sĩ để trao đổi và có hướng can thiệp chuyên sâu hơn. Hoặc bạn cũng có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.