Sỏi niệu quản 5mm có cần phẫu thuật không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Em đi chụp CT và phát hiện có sỏi niệu quản kích thước 5mm. Lúc vào cấp cứu em đau bụng dữ dội, được tiêm 3 liều thuốc và nằm nghỉ ngơi. Hiện tại em đã đi tiểu bình thường và ngưng đau trong 3 giờ. Bác sĩ cho em hỏi sỏi niệu quản 5mm có cần phẫu thuật không? Hay sỏi đã theo nước tiểu ra ngoài ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Sỏi niệu quản 5mm có cần phẫu thuật không?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Bạn có sỏi niệu quản kích thước 5mm, sau khi vào viện cấp cứu và được tiêm thuốc cơn đau đã giảm hẳn thì có thể viên sỏi nhỏ đã theo nước tiểu ra ngoài. Tuy nhiên, để biết chắc thì bạn nên đi siêu âm kiểm tra lại. Bác sĩ khuyên bạn nên uống nhiều nước trong ngày.

Trong trường hợp nếu bạn bị đau tái lại, bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại tiết niệu. Khi đi khám, bác sĩ sẽ tư vấn điều trị cho bạn. Nếu trường hợp sỏi vẫn còn, cần thiết thì sẽ can thiệp tán sỏi niệu quản bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!