Sốt nhẹ, sổ mũi, chảy mồ hôi sau quan hệ tình dục có phải dấu hiệu nhiễm HIV không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu là nam. Trong một lần quan hệ tình dục với một bạn nữ. Khi quan hệ cháu có dùng bao cao su. Để xuất tinh được, cháu bỏ bao cao su ra và thẩm du bằng tay mình. Tuy nhiên bàn tay cháu trước khi thẩm du có sờ nhiều lần vào âm vật của bạn nữ và có khả năng dính "vagina fluid". Hai ngày sau đó, cháu bị sốt nhẹ, sổ mũi, chảy mồ hôi. Cháu xin hỏi bác sĩ sốt nhẹ, sổ mũi, chảy mồ hôi sau quan hệ tình dục có phải dấu hiệu nhiễm HIV không?

Cháu xin cảm ơn bác sĩ

Nguyen Lam (1996)

Chào bác sĩ. Em có quan hệ và sử dụng biện pháp an toàn nhưng sau đó bao cao su bị tuột ra, ngày hôm sau thì em bị đau đầu và mỏi người, liệu em có bị nhiễm hiv không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Bác sĩ xin giúp bạn giải đáp thắc mắc “Sốt nhẹ, sổ mũi, chảy mồ hôi sau quan hệ tình dục có phải dấu hiệu nhiễm HIV không?” như sau:

Quan hệ tình dục an toàn giúp bảo vệ sức khỏe bản thân, hạn chế khả năng mang thai ngoài ý muốn và nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục và HIV. Hành vi mất an toàn của em có thể có nguy cơ bị lây nhiễm HIV cũng như các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục khác như nấm, HPV, chlamydia... Để khẳng định em có bị nhiễm HIV hay không và với yếu tố nguy cơ trên. Em nên đến cơ sở Y tế làm xét nghiệm HIV ở các thời điểm ngay sau khi quan hệ không an toàn. Hoặc sau 3 tháng và sau 6 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ mất an toàn.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng