Sử dụng vitamin E có cần chỉ định của bác sĩ không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Cháu thấy có nhiều người tự mua vitamin E về để uống. Bác sĩ cho cháu hỏi việc tự mua vitamin E để uống như vậy có đúng không ạ? Sử dụng vitamin E có cần chỉ định của bác sĩ không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn.

Hoàng Linh Chi (1999)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Sử dụng vitamin E có cần chỉ định của bác sĩ không?”, bác sĩ xin trả lời bạn như sau:

Nếu bạn đã hiểu về liều lượng vitamin E, như thế nào là vitamin E tự nhiên, vitamin E tổng hợp rồi thì bạn có thể tự đi mua được. Những thuốc vitamin như vậy không cần kê đơn của bác sĩ, chỉ cần bạn hiểu đúng tính chất của vitamin E và cách sử dụng vitamin E.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.