Sưng đau ngón chân sau khi dùng kim khâu lấy gai có phải bị uốn ván không?

Hỏi

Ở ngón chân cái của tôi bị sưng sau khi tôi dùng kim (khâu vá áo quần) lấy gai bị đâm vào chân. Lúc trưa, tôi thấy nó sưng mủ, tôi đã nặn mủ ra. Đến chiều, nó bắt đầu sưng lên và đau hơi. Đến tối nay tôi cảm thấy có biểu hiện bị cảm, tôi nghi mình bị uốn ván. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Trường hợp của em bác sĩ nghĩ em đang bị nhiễm trùng vùng ngón chân. Do đó em nên đến khám tại cơ sở y tế để được xử trí phù hợp, tránh nhiễm trùng lan rộng, đồng thời cũng cần phải tiêm ngừa uốn ván sớm.

Em có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ khám, tư vấn đầy đủ hơn nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thanh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.