Tác dụng của Vitamin E là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi Vitamin E có tác dụng gì mà người ta lại uống vitamin E nhiều như vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Thu Vân (1977)

Trả lời

Chào bạn! Người ra sử dụng nhiều vitamin E chính bởi vì chính tác dụng chống oxy hóa của vitamin E rất mạnh, rất tốt. Đã là chống oxy hóa thì có rất nhiều các loại thuốc cũng thế nhưng không thể thiếu vitamin E được. Trong những hỗn hợp mà người ta hay sử dụng cho sắc đẹp, cho da, cho chuyển hóa có rất nhiều vitamin nhưng không thể thiếu vitamin E.

Vitamin E chống oxy hóa rất tốt. Đối với người phụ nữ mang thai trong mọi nghiên cứu đều rất cần vitamin E trước trong và sau đẻ. Thứ nhất nhờ tác dụng chống oxy hóa, vitamin E làm cho cơ thể người phụ nữ hồi phục rất nhanh. Thứ hai là bảo vệ được thai trong suốt quá trình mang thai. Một tác dụng của vitamin E nữa là tham gia vào giảm đau với liều cao hơn nhưng không lâu dài được.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City