Thai nhi có thể lây nhiễm từ bố đang điều trị bệnh lao không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, em là nam và bị bệnh lao đang điều trị được 3 tuần, nếu trong thời gian này em sinh hoạt vợ chồng và có con thì thai nhi có bị lây nhiễm hay ảnh hưởng gì không ạ? Em xin cám ơn!

Trần Quang (TP. HCM)

Trả lời

Chào em, em điều trị lao được 3 tuần là vẫn còn trong giai đoạn điều trị tấn công, nên nâng cao sức khỏe, tiếp tục liệu trình điều trị, hạn chế sinh hoạt vợ chồng, vì nếu trong đờm của em vi khuẩn lao vẫn còn (khi hôn có trao đổi nước bọt) thì khả năng lây cho vợ rất cao, con em ra đời được tiêm lao ngay vẫn có nguy cơ mắc lao sơ nhiễm nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng