Thở gấp, tức ngực là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi hay bị thiếu hơi thở, thỉnh thoảng có cảm giác như ngừng thở, thấy mệt rồi phải thở gấp, đau tức ngực. Bác sĩ cho tôi hỏi đó là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn ạ.

Nguyễn Đình Cường (1988)

Trả lời

Chào bạn. Tình trạng cảm giác khó thở, mệt, tức ngực có thể gặp ở rất nhiều bệnh lý. Ví dụ như tình trạng này có thể là bệnh nặng như bệnh mạch vành nhưng cũng có thể chỉ là bệnh thông thường như khó thở do vấn đề tâm lý.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Ninh - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park