Thuốc gây tê có ảnh hưởng đến thai nhi tuần 30 không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tại em đang mang thai 30 tuần nhưng bị đau răng khôn. Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt nói em cần gây tê để nhổ răng. Em sợ thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn.

Hồng Anh (1996)

Trả lời

Chào bạn!

Thuốc gây tê không ảnh hưởng tới thai nhi nếu không xảy ra phản ứng nghiêm trọng cho mẹ nên bạn có thể yên tâm điều trị nhổ răng khôn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tôn Thất Quang - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.