Thuốc gây tê có ảnh hưởng nhiều đến quá trình chuyển dạ không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi thuốc gây tê có ảnh hưởng nhiều đến quá trình chuyển dạ sinh thường không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi để tôi có sự lựa chọn đúng đắn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thùy Linh (1997)

Chào bạn!

Thuốc gây tê ngoài màng cứng giảm đau khi chuyển dạ sinh thường, không gây ảnh hưởng đến mẹ và bé khi có chỉ định và sử dụng đúng, theo dõi sát sao. Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh và an toàn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ chuyên khoa II Nguyễn Bình - Bác sĩ Ngoại tổng hợp - Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.