Thường xuyên ê buốt và chảy máu chân răng phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em hay bị chảy máu chân răng. Có khi sinh hoạt hoặc đang bình thường tự nhiên cũng chảy máu lợi vậy. Gần đây, răng em còn bị buốt khi nhai thức ăn. Bác sĩ cho em phương pháp điều trị với ạ. Em cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bạn bị chảy máu ở 1 điểm hay ở một vùng răng nào trong miệng? Bạn bị buốt 1 răng hay nhiều răng khi nhai? Chảy máu chân răng có thể do nguyên nhân trong miệng như: Viêm lợi, viêm quanh răng... hoặc do nguyên nhân toàn thân.

Ê buốt răng khi nhai có thể do sâu răng, nứt vỡ hoặc viêm quanh cuống răng... Bạn nên đến viện khám để xác định đúng nguyên nhân nhé. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.