Thường xuyên mẩn ngứa vùng bụng là bị sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, dạo này tôi hay bị mẩn ngứa ở vùng bụng và nổi lên đường như giun, nhưng tôi đi khám thì bảo là dị ứng thời tiết. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi thường xuyên mẩn ngứa vùng bụng là bị sao?

Lâm Thị Minh Thu (2000)

Trả lời

Chào bạn! Mẩn và ngứa là 2 triệu chứng cơ bản của dị ứng ngoài da, tuy nhiên cần khám cụ thể để xác định đúng là mẩn ngứa do dị ứng hay là ban do nguyên nhân khác. Dị ứng do rất nhiều nguyên nhân, trong đó thời tiết là 1 nguyên nhân. Dị ứng thường xuất hiện bất chợt và hay tái phát, mức độ biểu hiện của bệnh có thể chỉ mẩn, ngứa nhưng cũng có thể diễn biến nặng hơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi mẩn ngứa vùng bụng là bị sao đến Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Tô Văn Thái - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.