Thường xuyên nghẹt mũi chảy nước mũi có phải viêm mũi mãn tính không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em thường xuyên có tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi, chảy mũi xuống đường miệng, đêm ngủ phải thở bằng miệng và sáng dậy có tình trạng khạc đờm do nước mũi ứ đọng, không nhức đầu. Em muốn hỏi thường xuyên nghẹt mũi chảy nước mũi có phải viêm mũi mãn tính không?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK II Nguyễn Văn Thái - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thường xuyên nghẹt mũi chảy nước mũi có phải viêm mũi mãn tính không? ”, bác sĩ giải đáp như sau:

Với những triệu chứng ngạt mũi, chảy mũi, khịt khạc (mũi chảy xuống đằng miệng), gây ho có đờm là triệu chứng điển hình của viêm mũi xoang mạn tính. Viêm mũi xoang mạn tính không quá nguy hiểm tính mạng, tuy nhiên, gây khó chịu, nhức đầu, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, để điều trị, bạn phải khám chuyên khoa Tai mũi họng để được nội soi, chụp CT Scan mũi xoang,... nhằm chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc thường xuyên nghẹt mũi chảy nước mũi có phải viêm mũi mãn tính, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!