Thường xuyên tê bì chân tay có liên quan đến cao huyết áp, suy giãn tĩnh mạch hay mỡ máu cao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em thường bị tê bì chân hoặc chân lạnh trong 2 trường hợp:

  • Sau khi tập thể dục hoặc lao động nhiều.
  • Sau khi ăn, càng ăn no chân càng bì bì, rất khó chịu.

Ngoài ra, em có bệnh cao huyết áp, đang uống 1 viên Telmisartan 40mg - Cilzec/ngày, suy giãn tĩnh mạch nhẹ, nhưng không đau nên không cần uống thuốc. Mỡ trong máu cao nhưng uống thuốc nên duy trì trong mức <1.8. Vậy thường xuyên tê bì chân tay có liên quan đến cao huyết áp, suy giãn tĩnh mạch hay mỡ máu cao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Hoàng Thanh Tùng (1978)

Trả lời

Chào bạn! Đối với câu hỏi: “Thường xuyên tê bì chân tay có liên quan đến cao huyết áp, suy giãn tĩnh mạch hay mỡ máu cao không?” bác sĩ trả lời như sau:

Cảm giác tê bì chân có thể gặp trong một số bệnh lý như suy giãn tĩnh mạch, viêm dây thần kinh ngoại biên, thoát vị đĩa đệm có chèn ép rễ thần kinh,.. Bạn có thể đi khám bác sĩ tại các cơ sở Y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tê bì.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!