Tiểu buốt nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em có những triệu chứng đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu lúc ít lúc nhiều, ngồi xuống và đứng dậy hay đau nhói phần bụng dưới xương chậu nhưng không thường xuyên. Em còn bị mỏi 2 bên hông, kinh nguyệt thất thường lâu thì 2 tháng có lần nhiều hơn. Bác sĩ cho em hỏi, tiểu buốt nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thùy - Bác sĩ Nội thận - Lọc máu - Ghép thận - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Tiểu buốt nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn có triệu chứng của viêm đường tiểu dưới. Nếu các triệu chứng cấp tính và thường xuyên, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Nội Thận - Tiết niệu để xác định nguyên nhân và tư vấn chi tiết. Từ đó, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp cho trường hợp của bạn.

Kinh nguyệt bất thường - hay rối loạn kinh nguyệt - là sự bất thường về kinh nguyệt có liên quan đến chu kỳ kinh hoặc một số triệu chứng kèm theo trong những ngày có kinh như: biểu hiện bất thường về thời gian (rong kinh, thiểu kinh, vô kinh), tần số và lượng máu mất trong ngày hành kinh (cường kinh) kèm theo những bất thường như màu sắc máu kinh thay đổi, thống kinh (đau bụng dữ dội khi hành kinh)... Vì vậy, bạn nên khám bác sĩ Sản phụ khoa để có hướng xử lý phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiểu buốt nhiều lần, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!