Tình trạng nôn trớ tím tái ở trẻ

Hỏi

Thưa bác sĩ bé nhà em có triệu chứng nôn ói, tím tái đến đi ra phân. Bệnh này có nghiêm trọng không ạ, lâu lâu bé lại bị một lần và bị vậy 3 lần rồi. Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Bé được 23 tháng rồi ạ.

Võ Thị Thanh Hiền (1996)

Trả lời

Bé của chị có triệu chứng nôn rất nặng, nôn tím tái và dường như có rối loạn tri giác (đi cầu không tự chủ như chị mô tả). Tình trạng này có thể có nhiều bệnh gây nên như viêm dạ dày, động kinh thể bụng, ... Vậy chị có thể đưa bé đến bệnh viện Vinmec Đà Nẵng để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám cũng như cho làm các xét nghiệm cần thiết để tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng này, đồng thời có hướng xử trí thích hợp cho bé nhé.

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa, Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng