Trẻ bị sứt môi, chẻ vòm cần phải làm gì?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi, bé bị sứt môi, chẻ vòm thì nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Nguyễn Thị Định (1989)

Trả lời

Chào bạn! Qua những thông tin bạn chia sẻ thì con bạn đang mắc triệu chứng hở hàm ếch. Trẻ bị hở hàm ếch trong môi hay vòm miệng có thể nhận biết thông qua một vài dấu hiệu sau:

  • Xuất hiện vết nứt trên môi hoặc trong vòm miệng của trẻ, khiến khuôn mặt của trẻ bị ảnh hưởng.
  • Xuất hiện vết nứt như khe nhỏ ở trên môi hoặc có thể kéo dài từ môi xuyên qua nướu và vòm miệng, ở phần dưới mũi.
  • Xuất hiện vết nứt trên vòm miệng

Giải pháp để cải thiện tình trạng hở hàm ếch ở trẻ chính là phẫu thuật. Tùy theo từng tình trạng hở hàm ếch cũng như độ tuổi, sức khỏe của trẻ ở thời điểm hiện tại mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương án điều trị khác nhau.

Vì thế bạn cần cho con tới các bệnh viện lớn có cơ sở vật chất tốt để kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời. Tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và tính thẩm mỹ của trẻ.

Bạn có thể đến bệnh viện gần nhất thuộc hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn chuyên sâu hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc! Trân trọng!